Yếu tố thời gian và thời tiết trong tổ chức sự kiện hiện nay

Nếu bạn tổ chức những chương trình âm nhạc ngoài trời thì việc show của bạn thành công hay là thất bại thì tất cả đều là do yếu tố thời tiết quyết định.Những nhà


Thời gian tổ chức sự kiện rất là quan trọng dù quy mô chương trình đó có nhỏ hay lớn. Với câu “ Thiên thời địa lợi nhân hòa” của ông cha ta từ xưa đến nay luôn luôn đúng trong mọi trường hợp. Việc bạn lựa chọn thời gian đồng thời là sự ảnh hưởng của thời tiết mang một ý nghĩa quyết định sự thành công hay thất bại của cả một chương trình.

Thời gian tốt là đồng nghĩa với một ngày mong đợi có được thời tiết đẹp.Ta có thể điển hình như những hội chợ Hoa cây cảnh ở Kiên Giang. Hằng năm, lễ hội này vẫn được tổ chức tại đây với mong muốn đem lại cho những người trong hội yêu thích cây cảnh được có dịp chiêm ngưỡng sự khoe sắc của nhiều loại cây hoa quý trên cả nước.

Tuy nhiên do lựa yếu tố thời gian trong năm không chính xác vì thế nên thời tiết đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến chương trình. Mưa và giông kéo dài đến tận mấy ngày trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Không những thế lượng cây bị hư hại cũng không ít. Lượng khách đến xem cũng từ đó mà giảm dần.Việc truyền hình trực tiếp từ phía bên nhà đài muốn thực hiện phóng sự cho sự kiện này cũng khó khăn. Pháo hoa cho đêm cuối cùng cũng đã được chuẩn bị kĩ càng nhưng đến khi mưa gió cũng không thể nào tiến hành triển khai được.

Chương trình thiệt hại không ít mà lại mang tiếng xấu cho đơn vị tổ chức sự kiện không chuyên nghiệp.Khi tổ chức những show lớn ở ngoài trời, các đơn vị khi phối hợp nên biết cách lựa chọn ngày giờ sao cho hợp lí, nếu như khách hàng họ có yêu cầu thì bạn nên tư vấn cho họ để họ và bạn đi đến thông nhất làm sao tiện nhất cho chương trình.

Nếu bạn tổ chức những chương trình âm nhạc ngoài trời thì việc show của bạn thành công hay là thất bại thì tất cả đều là do yếu tố thời tiết quyết định.Những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp họ thường phải mua thông tin dự báo thời tiết trước cả một tuần trước khi sự kiện diễn ra. Như vậy thì mới có thể nắm bắt tốt được tình hình đồng thời thấy được sự chuyên nghiệp và có tâm của một nhà tổ chức sự kiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *