Tìm hiểu tính cách phù hợp với nghành tổ chức sự kiện

Ngoài ra thì cũng có một số tính cách khác như : Nhanh nhẹn, cẩn thận… : sẽ giúp bạn tiếp thu và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhất có thể, cũng như không bỏ sót

Mỗi người sẽ có nhiều tính cách khác nhau và dĩ nhiên là sẽ phù hợp với một số công việc nhất định. Có thể chúng ta học ngành kế toán vì nghĩ rằng mình phù hợp với nó mà không có một căn cứ nào, mà khi đi học đại học lại nhận ra rằng nó không phù hợp một chút nào vì bạn quá cẩu thả chăng. Vậy bạn có nghĩ rằng mình phù hợp với ngành tổ chức sự kiện không ?

Tổ chức sự kiện gồm những loại sự kiện nào và phải làm những công việc gì ?

Tôi xin nói ngắn gọn là tổ chức hội nghị, hội thảo, lễ hội,các chương trình quốc tế thiếu nhi , lễ hội Fashion show , Halloween , Lễ Khởi Công Động Thổ , Khai trương công ty ….và còn rất nhiều sự kiện khác mà tôi không thể kể hết được.

V ậy chúng ta phải làm những công việc gì trong đó ? Câu trả lời là tiến hành nghiên cứu, xây dựng kịch bản, tìm địa điểm, bố trí đồ ăn, thức uống, chương trình văn nghệ và trang hoàng, bố trí phương tiện đưa đón khách, gửi thư mời cho khách, sắp xếp chỗ ngủ/nghỉ cho khách nếu cần, điều phối công việc của những thành viên trong ban tổ chức, giám sát, theo dõi tại địa điểm tổ chức sự kiện, tiến hành đánh giá kết quả vvv…..và cũng còn rất nhiều công việc không tên khác.

Vậy bạn cần có những tính cách nào để khởi đầu cho việc bước chân vào ngành tổ chức sự kiện ?Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất là Năng động. Điều đó thể hiện bằng việc bạn tham gia nhiều vào các hoạt động của trường, câu lạc bộ, hội nhóm, tình nguyện, mùa hè xanh… là người chủ động trong lớp, luôn giơ tay phát biểu trao đổi với giáo viên, bạn bè, làm nhóm trưởng khi có bài thuyết trình ……

Điều thứ 2 cũng rất quan trọng là sáng tạo. Cách suy nghĩ của bạn phải mới mẻ, ý tưởng nhiều, linh hoạt vì bạn phải viết kịch bản, viết bài, biết cách tạo sự khác biệt cho sự kiện của công ty mình thông qua các ý tưởng độc lạ và giúp tạo được vị thế cho công ty trong ngành Tiếp theo là vui vẻ: Một ngày bạn cười bao nhiêu lần ?Bạn nghĩ mình là người lạc quan vui vẻ?

Các bạn đối diện với những tình huống trong cuộc sống như thế nào . Theo hướng tích cực hay tiêu cực. Điều này quan trọng vì khi vào môi trường làm việc trong ngành tổ chức sự kiện, một môi trường năng động, vui vẻ thì bạn cũng phải vui vẻ, chả có ai đi sự kiện mà mặt buồn thiu cả ?Vậy nên bạn hãy luôn vui vẻ và cười nhiều lên nhé để thấy mọi điều thật tốt đẹp.

Hòa đồng: Bạn có nghĩ rằng mình là người hòa đồng? Bạn có bao nhiêu bạn bè, những người xung quanh có thực sự yêu mến bạn hay không ? Tôi nói đến đây thì bạn cũng đánh giá được mình có thật sự hòa đồng chưa rồi phải không? Việc bạn thích ứng nhanh với môi trường thì giúp bạn bắt kịp nhanh được nhịp độ công việc cũng như hoàn thành tốt và đạt kết quả cao.Ngoài ra thì cũng có một số tính cách khác như : Nhanh nhẹn, cẩn thận… : sẽ giúp bạn tiếp thu và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhất có thể, cũng như không bỏ sót bất cứ điều gì ?

Vậy nếu bạn muốn tham gia vào ngành tổ chức sự kiện thì phải năng động, sáng tạo, vui vẻ, hòa đồng và hãy cố lên nhé …Chúc bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *