Tìm hiểu sự khác nhau giữa khai trương và động thổ

Còn lễ thì thường làm trong nhà ngay tại nơi công trình vừa hoàn thiện xong,


Những công ty tổ chức sự kiện hay tổ chức lễ khai trương . Hai event này được xếp vào cùng một hạng mục bởi chúng có nhiều điểm khá giống nhau tuy nhiên chính vì những điểm giống nhau trong khâu khách mời và tổ chức nên nhiều người thường chưa phân định rõ về hai loại sự kiện này. Bài viết này sẽ phần nào cho thấy sự khác biệt giữa hai loại sự kiện này.

Đầu tiên về điểm giống nhau. Những sự kiện khai trương hay động thổ thường có quy mô tương tự nhau. Tức là số lượng người tham gia, các thiết bị sự kiện như âm thanh ánh sáng, hay sàn sân khấu backdrop và các hạng mục nhân sự như MC, ca sĩ hay các tiết mục nghệ thuật và hạng mục về PGs đều tương tự nhau.Đó là một vài điểm chung của hai sự kiện này.
Nói về sự khác biệt thì đầu tiên nói đến chính là địa điểm tổ chức sự kiện. Lễ khởi công thường làm tại địa điểm ngoài trời và nếu để ý một cách kỹ càng sẽ thấy thường chỉ có các công trình cầu đường lớn hoặc các nhà máy được xây dựng mới, các công trình công cộng hay trường học, tòa nhà lớn mới làm lễ khởi công.
Vì vậy việc làm ngoài trời và tại những mặt bằng lớn thoáng đãng là điều đương nhiên, đôi khi còn làm tại các khu công nghiệp mới được qui hoạch nên khá vắng vẻ và xa khu dân cư.
Còn lễ khai trương thì thường làm trong nhà ngay tại nơi công trình vừa hoàn thiện xong, vì vậy dù ít nhiều gì thì điều kiện về mặt bằng và điện, nước cũng tiện lợi hơn.Bởi làm ngoài trời nên hầu hết các lễ khởi công đều cần đến nhà bạt không gian. Kích cỡ nhà bạt phụ thuộc vào qui mô sự kiện và yêu cầu của khách hàng.

Nhà bạt nhở nhất có kích thước là 3x3m tùy theo lượng khách, kích thước sân khấu mà lắp đặt nhà bạt lớn hơn. nhà bạt cũng có thể có hoặc không có vách che hoặc vách che hay lớp cho những khách hàng nào muốn lắp máy lạnh bên trong. Còn sự kiện khai trương thì thường không phải làm nhà bạt vì các công trình lớn thường có sảnh và khu sau đó được tận dụng làm khuôn viên cho chương trình luôn.Về thiết bị thì hai sự kiện này cũng tương tự nhau, điểm khác biệt lớn nhất là sự kiện động thổ có bộ nghi thức động thổ gồm hộc cát, xẻng, găng tay, mũ…còn lễ khai trương có bộ cắt băng khai trương gồm kéo, vải đỏ, khay bưng,

Ngoài ra về kịch bản nội dung chương trình và kịch bản MC cũng khác nhau giữa hai event này. Các thiết bị như sàn sân khấu loa sup thì tùy theo qui mô mà lắp đặt. các hạng mục backdrop, phướn, standee được thiết kế theo tone màu chủ đạo của đơn vị khách hàng và được nghiệm thu theo ý tưởng mà khách hàng đề ra.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *