Những khó khăn khi tổ chức sự kiện lễ khởi công

Nếu tính toán không cẩn thận để nhà bạt đứng chắc chắn thì rất có thể thiệt hại về sau sẽ rất lớn


Như mọi người đều biết, lễ khởi công là một trong những sự kiện thường xuyên được tổ chức, nhất là trong điều kiện hiện nay khi mà có rất nhiều đơn vị tiến tới mở rộng chi nhánh hay xây dựng thêm cơ sở để phát triển. và điều này cũng đồng nghĩa với các ngày một nhiều hơn.
Khởi công là một nghi thức khi mà người xây dựng đặt viên gạch đầu tiên cho công trình của mình. Và trong nghi lễ này thì phần quan trọng nhất là những lãnh đạo hay chủ đầu tư của công trình tiến hành xúc cát.Thực hiện một lễ khởi công cũng gặp nhiều những khó khăn đặc biệt bởi những sự kiện này là sự kiện ngoài trời nên gặp nhiều khó khăn hơn.
Nhất là khi khởi công nhà máy lớn hay khu chế xuất tại những nơi xa xôi và điều kiện thời tiết xấu. Với lễ khởi công, đầu tiên phải biết địa điểm được tổ chức tại đâu bởi đây là một yếu tố quan trọng đặc biệt đối với người làm . lý do bởi vì, khi làm nơi xa so với trung tâm, việc vận chuyển thiết bị lắp đặt cũng khó khăn hơn, phải có nhiều xe lớn vận chuyển thiết bị và nhân sự để set up trước. những địa điểm xa cũng mất nhiều thời gian và công sức hơn.
Thay vì một sự kiện trong thành phố chỉ cần set up trước 1 ngày thì tại các địa điểm xa xôi, phải tiến hành set up trước 3 ngày hoặc hơn, có vậy mới đảm bảo tiến độ. Địa điểm cũng ảnh hưởng tới giá cả và chi phí sự kiện bởi chi phí nhân công, thiết bị và vận tải tăng lên nhiều hơn.
Tiếp theo sau việc chọn lựa địa điểm chính là lên nội dung và hạng mục sự kiện, các hạng mục của lể khởi công thường thấy như nhà bạt, bàn ghế, … tùy theo những lễ khởi công có quy mô lơn hay nhỏ mà đưa ra những hạng mục phù hợp.Điều cần quan tâm nữa chính là vấn đề thi công.
Khi đi vào thực tế những hạng mục thi công co thể sẽ bị thay đổi hoặc phát sinh thêm hạng mục do yếu tố tác động từ thời tiết ,.. vì vậy người làm tổ chức sự kiện phải chủ động sẵn sang ứng phó với rủi ro.Một ví dụ nhở như việc lắp đặt nhà bạt tại nhưng nơi thi công có gió lớn và mạnh làm nhà bạt đứng không vững, vì vậy cần có thêm những hạng mục như dây trụ hoặc giàn trụ cho nhà bạt để đứng vững hơn.
Nếu tính toán không cẩn thận để nhà bạt đứng chắc chắn thì rất có thể thiệt hại về sau sẽ rất lớn. nhiều nơi ở quá xa đến nươc ngọt cũng không có hay sự chuẩn bị không tooyts dãn tới thiếu đồ sự kiện hoặc thiết bị. đôi khi những sai lầm nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành công của sự kiện trong những chương trình này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *