Kịch bản tổ chức sự kiện cho sự kiện khai trương

Với sự kiện, chương trình kéo dài quá nhiều ngày thì việc có một kịch bản tổng thể và một kịch bản chi tiết là điều rất cần thiết.Kịch bản tổng thể: bắt buộc có thời gian, nội dung

Mỗi sự kiện diễn ra luôn có một timeline nhất định để từ đó triển khai công việc và phân công nhiệm vụ cho từng người. Kịch bản sẽ bao gồm kịch bản tổng thể và kịch bản chi tiết trong đó còn có MC Script, kịch bản phân công… và còn nhiều hạng mục khác tùy vào chương trình.

Kịch bản Event khác với kịch bản phim hay các chương trình Game show ở chổ nó phải có hình thức, nội dung và có đầu óc tổ chức. Kịch bản phải được lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết giúp bao quát được chương trình, từ đó bạn sẽ nhắm được những chi tiết và giá trị cốt yếu cho một sự kiện.
Mỗi sự kiện sẽ có một kịch bản nhất định, tuy nhiên sự kiện sẽ có nhiều thể loại khác nhau do đó người làm sự kiện cần linh động thay đổi kịch bản sao cho phù hợp với từng chương trình cụ thể.Kịch bản chương trình là điều mà bất cứ người làm sự kiện nào cũng phải từng trải qua. Kịch bản tổng quát và kịch bản chi tiết tuy giống nhau nhưng thường khi trao đổi với khách hàng để thuận tiện và giữ bí mật nội bộ thì thường chỉ sử dụng kịch bản tổng quát.
Để trao đổi chi tiết và dàn xếp chương trình trọn bộ từ MC, âm thanh ánh sáng cho đến màn hình hoặc các thiết bị nhỏ hơn như bàn ghế hay trang trí hoa…cho đến từng khâu do ai đảm nhiệm cũng được phân công chi tiết.Sau đây Vietlinks xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc thực hiện kịch bản cho một số chương trình:
Kịch bản khánh thành, động thổ, khai trường:
Kịch bản của nó cũng giống như những chương trình hội nghị khác tuy nhiên các hạng mục như ánh sáng sẽ được cắt giảm bớt.
Kịch bản cho chương trình truyền hình trực tiếp:
Đây là một trong những khó khăn của nghề sự kiện khi mà các chi tiết phải cực kì chính xác và được đong đếm từng giây, kịch bản cho chương trình cần phải được trình bày một cách chi tiết, phối hợp yếu tố nhân sự và thiết bị một cách nhịp nhàng giúp sự kiện thành công hoàn hảo.
Kịch bản sự kiện lễ hội, tuần lễ lễ hội…
Với sự kiện, chương trình kéo dài quá nhiều ngày thì việc có một kịch bản tổng thể và một kịch bản chi tiết là điều rất cần thiết.Kịch bản tổng thể: bắt buộc có thời gian, nội dung, chi tiết và ghi chú/ chú thích để hoạt động của chương trình được diễn ra một cách chặt chẽ và hòa hảo.
Kịch bản chi tiết sẽ bao gồm thời gian, nội dung chi tiết, phụ trách công việc và ghi chú cho chương trình. Kịch bản này sử dụng cho nội bộ và từ đó phụ trách và có trách nhiệm với công việc của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *